ผู้อ่านหลายคนอาจจำได้ดีว่าในอดีตมีอุปกรณ์ที่เรียกว่า Nintendo GameBoy Camera ซึ่งจะเป็นอุปกรณ์เสริมของเครื่องเล่นเกมพกพาอย่าง GameBoy เกมยิงของพวกเขาและสามารถพิมพ์ออกมาได้

อุปกรณ์นี้เปิดตัวครั้งแรกในปี 1998 โดยภาพที่ถ่ายเป็นโทนสีเทาช่วยให้ผู้เล่นสามารถแก้ไขภาพส่งและพิมพ์ผ่านเครื่องพิมพ์ GameBoy ถือเป็นนวัตกรรมที่แปลกใหม่มาก

เมื่อเร็ว ๆ นี้นักประดิษฐ์ที่มีฝีมือได้คิดค้นเลนส์กล้อง 70-200 มม. สำหรับใช้กับกล้อง GameBoy ช่วยให้ผู้เล่นใช้เครื่อง Game Boy เพื่อถ่ายภาพด้วยความละเอียดสูงถึง 0.1 ล้านพิกเซล อุปกรณ์ของเขาใช้งานได้ดังนั้นเขาจึงถ่ายวิดีโอให้เราดูด้วย


จากวิดีโอนี้เราจะเห็นได้จากขั้นตอนการพิมพ์เลนส์กล้องด้วยเครื่องพิมพ์ 3 มิติจากนั้นใช้ชิปภายในกล้อง GameBoy เพื่อใช้กับเลนส์ใหม่นี้ หลังจากนั้นเขาก็นำอุปกรณ์ที่เขาประดิษฐ์ขึ้นมาใหม่เพื่อทดลองใช้กับการถ่ายภาพจริง ภาพที่ถ่ายมีรายละเอียดมาก หากถามว่าผู้ประดิษฐ์เลนส์กล้องนี้สั่งพิมพ์ภาพที่ถ่ายได้ละเอียดแค่ไหน ลงบนผืนผ้าใบขนาด 15 ซม. X 15 ซม. ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้คือภาพที่ได้จะคมชัดและสวยงามสามารถใช้ตกแต่งห้องได้เช่นกัน

ถือเป็นอีกหนึ่งข่าวที่น่าสนใจสำหรับคอเกมและนักประดิษฐ์ ผู้อ่านชอบอุปกรณ์นี้หรือไม่? หรือมีความคิดเห็นอย่างไรกับ GameBoy Camera ซึ่งเป็นอุปกรณ์ไฮเทคที่มีมาช้านาน คุณสามารถแบ่งปันความคิดเห็นของคุณในความคิดเห็นด้านล่าง

บอกความรู้สึกกับเนื้อหานี้
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0