แล้วเกมที่เรารักก็คือ ผู้ชนะคือ Assassin’s Creed Valhalla: Dawn Of Ragnarok ซึ่งเป็นภาคขยายซีรีส์มือสังหาร รางวัลแกรมมีอวอร์ด 2023 หมวดวีดีโอเกมครั้งแรก OMG!!

ในปีนี้มีวงการเกมเติบโตขึ้นเป็นอย่างมากและผู้พัฒนาเกมทุกๆ ค่ายอันนี้ขอชื่นชมเลยครับว่าหลายๆเกมของปี 2022 – 2023 มีเกมดีๆให้เราได้เสพกันหลากหลายมากๆ เอาหละเข้าเรื่องต่อ ซึ่งปีนี้สุดพิเศษจริงๆที่รางวัลแกรมมี ได้จัดหมวดใหม่ขึ้นมาเรียกว่า “สาขาวีดีโอเกมและสื่ออินเตอร์แอคทีฟ” เป็นการเจาะจงโดยตรง จากที่ในอดีตเคยมีผลงานจากวีดีโอเกมเข้าชิงและได้รับรางวัลในหมวดอื่นมาบ้าง อย่างเช่น เพลง Baba Yetu จากเกม Civilization IV เมื่อปี 2011

ตามกติกาของแกรมมี ผลงานที่เข้าชิงจะต้องแต่งขึ้นใหม่ภายในช่วงกำหนดเวลาที่กำหนดและอิงตามการออกอัลบั้มเพลงประกอบ มิได้นับจากตัวเกมเองซึ่งอาจวางจำหน่ายไปก่อนนานแล้วอันนี้ก็ถือว่าเข้าใจได้เลยครับ

ผู้แต่งเพลงให้กับ Assassin’s Creed Valhalla: Dawn Of Ragnarok เป็นผู้ชนะรางวัลครั้งแรกคือ “สเตฟานี อิโคโนโม” (Stephanie Economou) เรียกได้ว่าสุดยอดจริงๆ โดยเธอได้กล่าวขอบคุณค่ายยูบิซอฟต์และผู้เกี่ยวข้อง รวมถึงทุกคนที่ต่อสู้เพื่อนำหมวดนี้เข้าสู่รางวัลแกรมมี ทำให้เพลงวีดีโอเกมเป็นที่ยอมรับ

สำหรับเกมอื่นๆ ที่เข้าชิงก็ได้แก่ Aliens: Fireteam Elite, Call Of Duty: Vanguard, Marvel’s Guardians Of The Galaxy และ Old World

อย่างไรก็ตาม จังหวะการประกาศผลรางวัลก็เกิดประเด็นให้ชาวเน็ตแซวกันเล็กน้อย เมื่อนักแสดงตลก “แรนดี เรนโบว์” ผู้รับหน้าที่พิธีกรออกเสียงคำว่า “วัลฮัลลา” ในชื่อเกมผิดไป

บอกความรู้สึกกับเนื้อหานี้
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0

Tagged in: