แต่สามารถขายเกมโดยเฉพาะสำหรับ Xbox Series X ก่อนหน้านี้ Microsoft ได้เปิดตัวคุณสมบัติเช่น Smart Delivery ที่ช่วยให้ผู้เล่นที่มีคอนโซลเกมปัจจุบันเช่น Xbox One สามารถซื้อเกมที่อาจออกมาในอนาคตโดยไม่ลังเลเพราะเป็น สามารถอัปเกรดเกมเพื่อเล่นกับคอนโซลใหม่เช่น Xbox Series X โดยไม่มีค่าใช้จ่าย

อย่างไรก็ตามผู้พัฒนาเกมบางรายอาจไม่เห็นด้วยกับคุณสมบัตินี้ และอาจมีความคิดว่าทำไมพวกเขาจำเป็นต้องอัพเกรดเกมฟรีแม้ว่าพวกเขาจะสามารถชาร์จได้มากหรือน้อยขึ้นอยู่กับการอัพเกรด แน่นอนว่า Microsoft อาจคิดอยู่แล้วว่าอาจมีนักพัฒนาบางคนที่มองหาวิธีสร้างรายได้เพิ่มเติม

Microsoft จะไม่อนุญาตให้นักพัฒนาเรียกเก็บเงิน

ขณะนี้มีข่าววงในเปิดเผยว่า Microsoft ได้ห้ามผู้พัฒนาเกมให้คิดค่าบริการผู้เล่นที่เกี่ยวข้องกับการอัพเกรดรุ่น Xbox One ให้เล่นบน Xbox Series X นักพัฒนาสามารถทำได้โดยเพียงยอมรับโปรแกรม Smart Delivery หรือสร้างรุ่นแยกต่างหากของ เกมเฉพาะสำหรับ Xbox Series X

ตัวอย่างที่ชัดเจนที่สุดของเกมนี้อาจเป็นเกม NBA 2K21 ซึ่งเปิดตัวสำหรับ Xbox Series X ในราคา 69.99 ดอลลาร์ FIFA 21 และ Madden 21 มีรุ่นแยกต่างหากสำหรับรุ่นใหม่ แต่ในเวลาเดียวกันการจัดส่งแบบสมาร์ทได้รับการสนับสนุนสำหรับทุกคนที่ซื้อเกม Xbox One ด้วยรุ่นแยกของเกมที่สามารถนำสิ่งที่ดีที่สุดของเครื่องออกมาได้

บอกความรู้สึกกับเนื้อหานี้
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0

Tagged in: