เพิ่มความสะดวกในการจัดการแอพพลิเคชั่น Apple ได้ประกาศอย่างเป็นทางการว่าจากนี้เป็นต้นไปนักพัฒนาสามารถขายแอพที่มีให้ใน macOS และ iOS เป็นการซื้อ เพียงครั้งเดียวก่อนหน้านี้ Apple ได้เปิดตัวสิ่งนี้ในเดือนกุมภาพันธ์ ซึ่งในเวลานั้นยังเปิดเผยว่าจะมีการแนะนำให้ทดลองใช้ในเดือนมีนาคม

ซึ่งในการประกาศของ Apple นั้นได้เปิดเผยว่าผู้พัฒนาสามารถทำการซื้อแอพภายใน macOS พร้อมใช้งานกับระบบต่าง ๆ รวมถึง iOS, iPadOS, macOS, watchOS และ tvOS ในการซื้อครั้งเดียว (Universal Purchase) ทั้งหมดนี้รวมถึงการซื้อในแอปซึ่งสามารถเริ่มต้นได้อย่างง่ายดาย เพียงแค่เปลี่ยน ID แอปพลิเคชันเป็นแบบเดียวกันใน Xcode จากนั้นระบบจะจัดการมัน โดยตัวคุณเอง

เป้าหมายของการประกาศนี้ออกมาจาก Apple อาจเป็นเรื่องของการผลักดันให้นักพัฒนาใช้แพลตฟอร์ม Mac Catalyst มากยิ่งขึ้น ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มที่ช่วยให้นักพัฒนาสามารถนำแอพจาก iPad ไปยัง Mac อย่างไรก็ตามไม่มีแอพที่รองรับในขณะนี้ ซื้อครั้งเดียวตอนนี้เพราะ Apple ยังไม่ได้เปิดตัว Xcode 11.4 GM สำหรับนักพัฒนาที่จะใช้

ถือเป็นปัญหาที่น่าสนใจและใครก็ตามที่ใช้อุปกรณ์มากกว่าหนึ่งเครื่องของ Apple อยู่แล้วควรทำให้สะดวกขึ้น โดยการซื้อสิ่งของโดยไม่ต้องใช้อุปกรณ์พิเศษในการซื้ออีกต่อไป

บอกความรู้สึกกับเนื้อหานี้
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0