Skip to content

Winter Survival Simulator เกมผจญภัยเอาชีวิตรอดฝ่าอากาศหนาวสุดขั้ว

ดำดิ่งสู่ประสบการณ์เอาชีวิตรอดในสภาพอากาศหนาวเย็นที่เลวร้ายที่สุด มาดูกันว่าคุณจะอยู่รอดได้นานแค่ไหน และเพียงพอที่หน่วยกู้ภัยจะมาถึงหรือไม่? เกมจาก DRAGO บันเทิงเผยแพร่โดย Movie Games S.A.

ด้วยความตั้งใจที่จะไปเยี่ยมชมอุทยานแห่งชาติ Mount Washington กับเพื่อนในฤดูหนาวที่อากาศเย็นสบายเป็นยอดเขาที่สูงที่สุดในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของสหรัฐอเมริกามลรัฐนิวแฮมป์เชียร์ กลายเป็นฝันร้ายที่ชีวิตของคุณถูกชี้และคุณต้องหาทางเอาชีวิตรอดจากสภาพอากาศที่เลวร้ายแทน คุณมีอุปทานที่ จำกัด และคุณต้องต่อสู้กับทั้งสภาพอากาศและสัตว์ป่าระหว่างทาง หาทางไปยังสถานี Ranger ร้างที่ใกล้ที่สุด (มันคือเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่า) จากนั้นจึงติดต่อขอความช่วยเหลือจากหน่วยกู้ภัย

แต่ฝันร้ายดูเหมือนจะไม่จบแค่นั้น เนื่องจากกระเป๋าเป้สะพายหลังของคุณหายไปขณะที่คุณตกระหว่างการเดินป่า โชคดีที่คุณไม่ได้รับบาดเจ็บ แต่อาหารของจำเป็นและอุปกรณ์ทั้งหมดอยู่ในกระเป๋าเป้ ก่อนอื่นคุณต้องหา Shelter ที่หลบภัยที่ใกล้ที่สุด หาอาหารมาทั้งชีวิตและพักผ่อนแล้ววางแผนการเดินทางสู่สถานีเรนเจอร์ให้ประสบความสำเร็จทุกอย่างอาจฟังดูง่าย แต่ความยากลำบากอยู่ที่ทรัพยากรอัน จำกัด สภาพอากาศที่หนาวเหน็บในการเดินทาง ยังไม่นับรวมว่าจะต้องเจอสัตว์ป่าอะไรบ้างระหว่างทาง ชนิดที่ไม่มีอะไรคาดเดาได้

ล่าหรือถูกล่าเกมนี้ไม่ใช่เกมแฟนตาซีที่ให้คุณมีปืนไรเฟิลเพื่อยิงสัตว์ป่า หากคุณเจอหมาป่าหรือหมีสิ่งที่คุณต้องทำคือหนี! อย่าเข้ามาใกล้มัน คุณไม่สามารถฆ่าหมีด้วยมีดเล่มเล็กมันไม่ง่ายเหมือนในหนัง คุณจะต้องฉลาดในการจัดการกับพวกมันวางกับดักมองหาตำแหน่งที่นักล่าคนก่อนทิ้งไว้ แต่เพื่อให้คุณปลอดภัยเท่านั้น ล่าสัตว์ขนาดเล็กเพื่อเลี้ยงมัน ตามรอยของพวกมันแก่นของการล่าคือความอดทน

หนาวสั่นหิวกระหายความเหนื่อยล้า 4 ปัจจัยสำคัญที่คุณต้องดูแลตลอดทั้งเกม แต่มันยังไม่จบ เพราะหากคุณใช้เวลาทั้งคืนท่ามกลางอากาศหนาวจัดโดยไม่มีที่พักพิงใด ๆ ก็เตรียมตัวบอกลาโลกนี้ได้เลย นอกจากนี้การเดินทางท่ามกลางพายุหิมะที่โหดร้ายไม่ใช่สิ่งที่ฉลาดที่สุดที่จะทำ สภาพอากาศในอุทยานแห่งชาติเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา และเดาไม่ออกเลยเตรียมไว้เลย

คุณไม่ใช่คนแรกที่เข้าไปในพื้นที่ มีผู้คนมากมายมาเยี่ยมชมสถานที่แห่งนี้ ประเภทย้อนหลังไปหลายร้อยปี และบางส่วนยังคงอาศัยอยู่ที่นี่ในปัจจุบัน ในระหว่างการสำรวจไม่แน่ใจว่าคุณจะพบเจออะไรบางอย่าง บางสิ่งบางอย่างที่คนรุ่นก่อนทิ้งไว้ให้ใช้เวลาขับรถ และแม้ว่าคุณจะสร้างที่พักพิงชั่วคราวได้ แต่จะดีกว่าถ้าใช้ Shelter ที่มีอยู่และนำไปใช้กับสถานการณ์ปัจจุบัน In Search of Orion’s Cabin เปลี่ยนเป็นที่หลบภัยสะสมทรัพยากรที่จำเป็นเตรียมพร้อมสำหรับการล่าคุณมีการเดินทางอันยาวนานรอคุณอยู่ ความเสี่ยงยิ่งน้อยโอกาสรอดก็สูงขึ้น

การช่วยเหลือไม่สามารถทำได้อย่างทันท่วงที แม้ในปัจจุบันจะมีเทคโนโลยีและอุปกรณ์ที่ทันสมัยเพียงใด แต่คุณอยู่ห่างไกลจากฝูงชนและแม้จะใช้เฮลิคอปเตอร์ แต่ก็ต้องใช้เวลาในการไปถึงที่ที่คุณอยู่ นอกจากนี้สภาพอากาศที่ไม่เอื้ออำนวยทำให้การเดินทางไปอุทยานแห่งชาติยากยิ่งขึ้น ในขณะที่รอการช่วยเหลือนั้นคุณจำเป็นต้องรักษาตัวเองให้มีชีวิตอยู่ในอุทยานแห่งชาติ Mount Washington

ในเรื่องนี้ Winter Survival Simulator มีแผนจะออกภายในปี 2021 บนเครื่อง PC (Steam)