ใครก็ตามที่บอกว่า บริษัท นี้นับไม่ได้ 3 จะต้องคิดอีกครั้ง Valve เป็นสตูดิโอพัฒนาเกมที่มีสิทธิ์ในเกมที่มีชื่อเสียงมากมายเช่น Counter-Strike หรือ DotA แต่งานที่ยอดเยี่ยมที่แฟน ๆ แต่ละคนรอคอยมานานนั้นเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ Left Left 4 Dead and Half-Life ให้กับผู้เล่นเพื่อแซวว่าค่ายนี้ไม่นับ 3 ซึ่งเป็นสารคดีล่าสุดจากเจฟฟ์คีลีย์ เหมือน Half-Life: Alyx – Final Hours มันได้รับการเปิดเผยว่าและค่ายมีสโมสรโปรเจ็กต์มากมายที่ไม่เคยบอกใครมาก่อน

ใน Half-Life: Alyx – สารคดีรอบชิงชนะเลิศ Valve อธิบายว่ามีเกมที่ยกเลิกจำนวนมากรวมถึง Left 4 Dead, VR, เกม Sandbox สไตล์ Minecraft, เกม Dark วิญญาณรวมถึงสิ่งที่น่าตกใจที่สุดเช่น Left 4 Dead 3 และ Half-Life 3 ซึ่งพัฒนาขึ้นจริงในช่วงปี 2556-2557 ก่อนที่โครงการจะปิดตัวลง

เริ่มจาก Half-Life 3 ที่พัฒนาโดย Source 2 Valve ต้องการให้เกมมีค่าการเล่นซ้ำบ่อยครั้ง ในเกมนี้มีระบบที่สร้างภารกิจโดยอัตโนมัติเช่นการช่วยเหลือผู้ต้องขังที่สามารถทำได้หลายวิธี แต่โครงการนี้ถูกโยนทิ้งไปนับตั้งแต่เริ่มก่อตั้งหนึ่งปีต่อมาที่ Left 4 Dead 3 เปลี่ยน ปรับขนาดจากภารกิจตอนไปสู่โลกกว้างด้วยความสามารถในการแสดงซอมบี้หลายร้อยตัวในครั้งเดียว แต่ก็ถูกยกเลิกไป

นอกจากนี้ IGN ได้รวมรายชื่อเกมทั้งหมดที่สามารถยกเลิกได้ด้วยคำอธิบายสั้น ๆ เรามาเปิดเผยด้านล่างกัน

สวมบทบาท: โครงการที่ได้รับแรงบันดาลใจจากเกมเช่น The Elder Scrolls, Dark Souls และ Monster Hunter ซึ่งยังไม่ได้เห็นแสงตะวัน แต่ถูกยกเลิกไปแล้ว สิ่งที่น่าสนใจคือหลังจากทดสอบตัวละคร Axe จาก DotA ไปทดลองในเกมนี้เช่นกัน และจุดจบก็เหมือนเกม RPG ไม่บิดเบี้ยว

A.R.T.I.: โครงการเกมกราฟิก Voxel นั้นคล้ายคลึงกับเกม Minecraft ซึ่งช่วยให้ผู้เล่นสร้างหรือทำลายสิ่งต่างๆ ไม่ จำกัด ในเวลาเดียวกัน Erik Wolpaw จะออกเสียงตัวละคร Kevin King และการพัฒนาเวอร์ชั่น VR

SimTrek: เกม VR โดยสมาชิกทีม Kerbal Space Program

Shooter: เกมยิง VR สไตล์ยิงในจักรวาล Half-Life ที่เกือบเข้ามาในชุดมินิเกม ห้องแล็บจะเป็นฉากยิงสั้น ๆ เท่านั้น

Borealis: เกม VR จากจักรวาล Half-Life ที่เขียนบทโดย Marc Laidlaw ซึ่งจะพาผู้เล่นผจญภัยเดินทางข้ามเวลาระหว่างสงครามเจ็ดชั่วโมงและ Half-Life 2: Episode 2

Hot Dog: โปรเจ็กต์เกม Left 4 Dead ซึ่งทีมได้ตั้งชื่อโค้ดไว้ภายในเพื่อให้ไม่มีใครรู้ว่าเกมนี้กำลังได้รับการพัฒนา

บอกความรู้สึกกับเนื้อหานี้
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0