ด้วยการออกแบบใหม่ จอยสำหรับ PS5 และคุณสมบัติเพิ่มเติมนอกเหนือจากการออกแบบที่เปลี่ยนการออกแบบและรูปลักษณ์ให้เข้ากันได้มากขึ้นด้วยมือของ DualSense DualShock 4 ยังคงเหมือนเดิม เช่นตำแหน่งของแผงปุ่มกดต่าง ๆ ที่ยังคงอยู่ในตำแหน่งเดิมสำหรับความคุ้นเคยกับการใช้งานนอกจากการเปลี่ยนแปลงการออกแบบแล้ว Jim Ryan ประธานและซีอีโอของ SIE กล่าวว่าตัวควบคุมจะมาพร้อมกับคุณสมบัติที่เสริมประสบการณ์การเล่นเกมที่จะสร้างความประทับใจให้ผู้เล่น

นอกเหนือจากปุ่มแชร์ที่ยังคงอยู่ในคอนโทรลเลอร์มันยังมาพร้อมกับปุ่มใหม่ที่เรียกว่าปุ่มสร้างที่อนุญาตให้ผู้เล่นสร้างคลิปการเล่นเกมในเกมและแชร์กับผู้อื่น มาพร้อมกับระบบ Haptic Feedback ที่ช่วยเพิ่มประสบการณ์ขณะเล่นมากขึ้น คอนโทรลเลอร์มีไมโครโฟนในตัว พร้อมกับการปรับปรุงในการใช้งานปุ่ม L2 R2 เพื่อให้มีความละเอียดในการใช้งานที่สูงขึ้น ซึ่งเราต้องติดตามว่าจะใช้ปุ่มนี้อย่างไรเมื่อใกล้ถึงวันที่วางจำหน่าย

สำหรับคอนโทรลเลอร์ควรยังคงรองรับทั้งแบบมีสายและไร้สายเหมือน แต่ก่อน ราคาของมันอาจจะอยู่ที่ประมาณ $ 180 (ประมาณ 5,800 บาท) ก็ต้องติดตามดูรายละเอียดของตัวควบคุมที่จะออกมาอีกครั้ง

แม้ว่าจะยังไม่ได้เปิดเผย แต่เราสามารถเห็น PlayStation 5 แต่ในที่สุดดูเหมือนว่าเราได้เห็นหนึ่งในอุปกรณ์ที่รองรับ DualShock 5 ออกมาให้เราเห็น อย่างไรก็ตามมันจะถูกเรียกว่า DualSense ใหม่แทนด้วยการออกแบบใหม่เพื่อให้เข้ากับเกมแห่งอนาคตโดยใช้สีขาวและสีน้ำเงินพร้อมไฟ LED ออกมาจากแบรนด์ Alienware เลยก็ว่าได้

บอกความรู้สึกกับเนื้อหานี้
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0