ซึ่งผู้ใช้ต้องใช้โปรแกรมภายนอกในการตรวจสอบแทนใครก็ตามที่เริ่มใช้เครื่องที่มาพร้อมกับระบบ Windows ใหม่ควรมีโอกาสที่จะสามารถเข้าถึงสิ่งที่เรียกว่า Device Manager หรือก็คือศูนย์รวมอุปกรณ์ที่ใช้ภายในเครื่องของเรา ในกรณีนี้เราสามารถดูรายการอุปกรณ์ที่มีอยู่ทั้งหมดได้ ถอนการติดตั้งไดรเวอร์อุปกรณ์ที่ใช้งานอยู่ รวมถึงการอัปเดตไดรเวอร์ใหม่

อย่างไรก็ตามดูเหมือนว่า Microsoft คิดว่าไม่ค่อยพบผู้ใช้ที่ใช้งาน มีรายงานว่า Microsoft อาจจะเปิดตัวฟีเจอร์หนึ่งที่มีมาตลอด ตัวอย่างเช่นการอัปเดตไดรเวอร์ผ่าน Device Manager จะไม่สามารถใช้งานได้อีกต่อไป

microsoft driver

การอัปเดตนี้คาดว่าจะดำเนินการภายในการอัปเดต KB4568831 ผ่านทาง WindowsLatest พบว่าหลังจากที่เขาค้นหาไดรเวอร์ใหม่ภายใน Device Manager ระบบดูเหมือนจะแสดงว่าเสร็จสิ้นทันที เป็นเรื่องที่ไม่น่าจะเป็นไปได้เนื่องจากโดยปกติแล้วจำเป็นต้องตรวจสอบว่ามีไดรเวอร์ใหม่ที่จะอัปเดตหรือไม่ จะใช้เวลาประมาณ 30 วินาทีเป็นต้นไป

น่าเสียดายที่ Microsoft ตัดสินใจลบคุณลักษณะนี้และผลักดันให้ผู้ใช้ใช้โปรแกรมอื่นเพื่อตรวจสอบการอัปเดตไดรเวอร์แทน แต่ถ้าจะพูดกันตามตรงก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งคุณสมบัติที่หลายคนอาจไม่รู้ว่ามี หรือเคยมีประสบการณ์แย่ ๆ จากการใช้งาน

บอกความรู้สึกกับเนื้อหานี้
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0